vị trí của bạn Home bắt kèo bóng đá

Cầu thủ nhân dân Giang “dân”

Lập một cú đúp, assist 2 lần cho đồng đội ghi bàn, Nguyễn Hoàng Giang, biệt hiệu Giang “dân” đã thể hiện đẳng cấp của mình trong chiến thắng hoành tráng 5-1 của FC Phố Cổ trước FC Thanh Am tại giải bóng đá Long Biên mở rộng lần 3 năm 2016.

Công bằng mà nói, với những ai lần đầu chứng kiến Giang “dân” thi đấu, phong cách di chuyển trên sân của cựu cầu thủ của ĐT Futsal Việt Nam khá “buồn cười”. Mặc áo số 10, đá trung phong cắm, thể hình cũng không phải quá hoàn hảo (cao 1m70, có khi chỉ 1m69), dáng chạy ục ịch (dạo này Giang “dân” béo hơn trước, từ 69 kg nhảy lên 71 kg), và có vẻ như những năm tháng chinh chiến ở nhiều vị trí khác nhau đã khiến anh trở thành mẫu cầu thủ đa di năng, nhạc nào cũng nhảy, chứ không phải là dáng chạy của một trung phong sát thủ. 
Nhưng xin thưa, cái cảm giác “buồn cười” ban đầu đó đã nhanh chóng bị xóa nhòa bởi một Giang “dân” đẳng cấp thượng thừa, thực sự là dị nhân của làng bóng đá phủi. Trong một chiều mà sức mạnh của nhà ĐKVĐ FC Phố Cổ được thể hiện, những tinh hoa của Giang “dân” được phát tiết. Khả năng di chuyển cực kỳ thông minh và hợp lý, kỹ năng dứt điểm và đi bóng không thể chê vào đâu được, số 10 của FC Phố Cổ đã đóng vai người hùng của trận đấu một cách hoàn hảo. 2 bàn thắng: 1 từ pha dứt điểm bóng sống cực nhanh tung nóc lưới FC Thanh Am, một từ cú đệm lòng sệt, không quá mạnh nhưng hiểm hóc và lạnh lùng đã toát lên đẳng cấp và kinh nghiệm của cầu thủ đã 32 tuổi này. Xen lẫn 2 bàn thắng ấy là những đường chuyền dọn cỗ cho Hiếu “sữa” và Thắng “sít” vào thế không thể không ghi bàn (đệm bóng vào lưới trống) đã chứng minh sự hợp lý trong lối chơi của số 10 bên phía FC Phố Cổ. 
Lối chơi của Giang “dân” rất khó bị bắt bài
Thực sự, khái niệm hợp lý trong lối chơi của Giang “dân”, khó có cầu thủ nào trong làng bóng đá phủi có thể theo kịp. Giang “dân” là mẫu cầu thủ có tài năng thiên bẩm. Anh được thừa hưởng từ gen thông minh của bố mẹ đều là những nhà giáo lâu năm, cộng thêm thái độ cầu tiến, chịu khó học hỏi từ những người thầy như: chú Thiết (Ngân Giang), chú Hồng (Trà Dilmah), kinh nghiệm từ những năm tháng chinh chiến ở các tổ Techno, Thăng Long, Thái Sơn Bắc…đã khiến lối chơi của anh rất khó bị bắt bài. Kỹ thuật cá nhân của Giang “dân” cực tốt nhưng sự lợi hại của Giang “dân” là ở chỗ anh không lạm dụng điểm mạnh ấy. Chàng cầu thủ của nhân dân này sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để đồng đội lập công, quan trọng nhất là đội nhà giành chiến thắng. Xem Giang “dân” thi đấu, thực sự thấy anh rất nhàn nhã nhưng lại đạt hiệu quả cực cao. 
Chúng tôi gọi Giang “dân” là chàng cầu thủ của nhân dân còn ở một khía cạnh đáng yêu nữa. Ở nửa cuối hiệp 2, khi kết cục trận đấu giữa FC Phố Cổ và FC Thanh Am đã sớm an bài, BLĐ rút Giang “dân” ra để anh nghỉ dưỡng sức cho những trận đấu kế tiếp. Ngoài đường pitch, Giang “dân” liên tục hò hét, hướng dẫn các đồng đội, đàn em của mình thi đấu sao cho hợp lý nhất. Anh cũng không tiếc những lời khen, những cái vỗ tay dành cho đối thủ sau mỗi tình huống hay. Một tinh thần rất fair-play, vì tất cả mọi người. 
Giang “dân” tỏa sáng giúp FC Phố Cổ thắng FC Thanh Am với tỷ số 5-1
Giang “dân” tâm sự, anh tham gia sân chơi bóng đá phủi là để được theo đuổi đam mê với tình yêu trái bóng tròn vô bờ bến của mình chứ không phải vì những danh hiệu hay các món tiền thưởng. Anh nhận lời thi đấu cho FC Phố Cổ tại giải bóng đá Long Biên mở rộng lần 3 qua lời mời của người bạn thân thiết Toàn “mèo”. Không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng chàng cầu thủ ở Kim Giang (Hà Nội) này cũng đã có bảng thành tích hoành tráng trong quá khứ: từng giành HCB SEA Games, Á quân futsal Đông Nam Á, đoạt chức VĐQG…Giờ đây, khi đã chia tay Thái Sơn Bắc, chia tay ĐT Futsal Việt Nam để trở thành nhân viên mẫn cán của Tập đoàn Viettel, Giang “dân” vẫn dành thời gian rảnh của mình với những trận đấu hấp dẫn trong làng bóng đá phủi, nơi anh tiếp tục cháy hết mình với ngọn lửa bóng đá.

Lập một cú đúp, assist 2 lần cho đồng đội ghi bàn, Nguyễn Hoàng Giang, biệt hiệu Giang “dân” đã thể hiện đẳng cấp của mình trong chiến thắng hoành tráng 5-1 của FC Phố Cổ trước FC Thanh Am tại giải bóng đá Long Biên mở rộng lần 3 năm 2016.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 7,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sayacommune.com/188/cau-thu-nhan-dan-giang-dan/